Nạp ắc quy như thế nào có nên dùng loại máy nạp sạc ắc quy hay không

Thảo luận trong 'Dịch vụ quảng cáo' bắt đầu bởi samsamkute, 14/1/17.

 1. samsamkute

  samsamkute New Member

  Tham gia ngày:
  13/9/16
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nạp ắc quy như thế nào ? nên dùng loại máy nạp ắc quy đa năng hay không

  Thông thường dòng nạp tiêu chuẩn phải được ổn định từ 1/10 đến 1/5 dung lượng acquy (trừ một số loại acquy đặc biệt, cho phép nạp nhanh theo tài liệu kỹ thuật đi kèm). Thời gian tiêu chuẩn để nạp một accu thường từ 8-12 giờ.

  Nếu chọn dòng sạc nhỏ (so với dung lượng) thì ac quy sẽ lâu đầy tuy nhiên dòng sạc càng nhỏ thì acquy càng bền và càng được “no điện” thực sự.
  Ngược lại nếu chọn dòng sạc quá lớn (so với dung lượng, thường lớn hơn 25% trị số dụng lượng định mức của bình) thì acquy sẽ chóng đầy nhưng sẽ nhanh bị hỏng và hiện tượng đầy thường là giả tạo. Thậm chí có thể bị nổ khi dòng sạc quá mạnh.
  Khi ac quy đầy cần phải ngắt sạc hoặc chuyển sang chế độ nạp duy trì trong một khoảng thời gian tiếp theo (thong thường khoảng 1 giờ) để ac quy thực sự đầy (tính năng này ở các bộ nạp đơn giản thường là không có).
  Đặc biệt với một số loại acquy trong quá trình sạc cần phải có sự giám sát nhiệt độ chặt chẽ.

  Máy sạc điện ắc quy với dòng điện không đổi

  a) Nạp kiểu 1 bước:
  Để dòng nạp không vượt quá 12 % của dung lượng định mức (trị số Ampe ghi trên acquy), ví dụ với loại acquy 100Ah dòng điện nạp tối đa là 12Ah. Với dòng nạp này acquy se lâu đầy nhưng đảm bảo tuổi thọ của acquy lâu dài và an toàn trong quá trình nạp. Thời gian nạp vời phương pháp này thường kéo dài từ 10 – 12 giờ acquy mới no điện.

  b) Nạp kiểu 2 bước:
  Bước 1: Để dòng điện nạp bằng dòng điện định mức của acquy nhưng không vượt quá 0,2 lần dung lượng định mức. Khi Điện thế tăng lên đến 2,3 - 2,4 Volt ở mỗi cell thì chuyển sang bước 2.


  Bước 2: Để dòng điện nạp không vượt quá 0,12 lần dung lượng định mức (trị số Ampe ghi trên acquy). Việc nạp được coi là kết thúc khi điện thế và tỷ trọng của acquy ngừng tăng lên trong khoảng 1 giờ, lúc này điện áp trong mỗi cell đo được là 2,7 - 2,8 Volt và các acquy sau khi nghỉ nạp 1 giờ khi nạp lại sẽ sôi (thoát khí) ngay tức thì.


  Thời gian nạp đối với acquy đã được phóng hoàn toàn theo kiểu nạp 1 bước với dòng 0,12 dung lượng định mức mất khoảng 12 giờ, còn nạp 2 bước với dòng 0,2 dung lượng định mức mất 8 giờ.
  Xem thêm nhà cung cấp máy phát điện mặt trời
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share