Dù là yêu vẫn cần được tôn trọng

Thảo luận trong 'Rao vặt Đà Lạt' bắt đầu bởi nuocepbuoi, 10/4/18.

 1. nuocepbuoi

  nuocepbuoi New Member

  Tham gia ngày:
  4/4/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tình yêu thường khiến con người ta mù quáng, nhưng cho dù có yêu đến mức nào thì điều bắt buộc vẫn là nhận được sự tôn trọng từ đối phương.
  Dạo gần đây, trên facebook hay bàn tán, chia sẻ về một chùm tin nhắn chat qua lại giữa một cô gái và một chàng trai. Trong đoạn tin nhắn, cô nàng chê chàng trai đi xe dream quê mùa cục mịch, không xứng để chở cô, cô muốn chàng trai ít nhất cũng phải mua được một chiếc xe tay ga để chở cô đi chơi cho hãnh diện khi đi với bạn bè.
  Mặc khác chàng trai lại rất thẳng thắn, anh ấy cho rằng xe còn dùng tốt, gắn bó với mình đã lâu nên có nhiều kỉ niệm, bây giờ anh không có nhu cầu phải đổi xe. Chàng trai bảo rằng thay vì sử dụng số tiền để đổi xe cho "đẹp mặt" thì có thể sử dụng nó để làm việc khác cần thiết hơn. Thế là cô gái có vẻ giận, cho rằng anh chàng này không chiều mình, chẳng ai hẹn hò mà chịu ngồi sau xe dream cả.
  [​IMG]
  Ảnh 1.
  Khi đoạn tin nhắn này được công khai, chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều những bình luận trái chiều về cô gái. Họ cho rằng, một cô gái thực dụng như vậy như vậy thì chàng trai cũng không cần phải tiếc mà giữ lại bên mình làm gì. Bỏ quách đi, tìm một người con gái tốt hơn, yêu anh yêu cả chiếc dream của anh.
  Gel bôi trơn cho tình yêu trọn vẹn
  Cũng trong thời gian ấy, tôi thấy các chị em share với nhau một bức ảnh chụp một căn phòng có vẻ hơi chật hẹp, lụp xụp và hỏi xem mọi người sẽ phản ứng như thế nào nếu đây là nhà của người yêu. Có rất nhiều ý kiến trái lệch nhau, người cho rằng nhà thế nào không quan trọng, quan trọng là anh ấy yêu mình thật lòng là được rồi. Lại có người cho rằng, yêu người không tiền thì thật mệt mỏi. Tuy nhiên số đông đều "ném đá" cô gái, khi cô ấy vô duyên chụp lại căn phòng tồi tàn của bạn trai mình để lên mạng câu view.
  Tôi không phân định những việc trên ai đúng, ai sai, nhưng tôi biết một điều là: nếu đã yêu nhau, thì điều bắt buộc cần phải có nhất đó chính là sự tôn trọng lẫn nhau từ cả hai bên. Dù giàu hay nghèo, xấu hay đẹp, bạn vẫn có quyền được tôn trọng bình đẳng như tất cả những người khác.
  Ảnh 2.
  Đừng có suy nghĩ ấu trĩ rằng, khi đem người yêu mình ra chỉ trích thì anh ấy sẽ nhìn thấy khiếm khuyết của mình mà phấn đấu cho tương lai. Cái anh ấy nhận được từ bạn không phải là sự động viên, khích lệ tinh thần, mà chỉ là những cái lắc đầu chán nản, chê bi anh ấy. Và đối với một chàng trai, cho dù anh ấy có nghèo, anh ấy cũng nhất quyết không thể trở nên "hèn" trước mặt người yêu được.
  Đã là tình yêu thì không phân biệt sang hèn, giàu nghèo, cũng không phân biệt đẳng cấp. Nhưng nếu cảm thấy không có tiếng nói chung vì người yêu có điều kiện kém hơn, thua thiệt hơn bạn bè cùng trang lứa… Thì hãy nhìn nhận lại mối quan hệ và tình cảm của bản thân. Nếu có thể vượt qua được thì tiếp tục yêu, còn không thì chia tay để tránh những đau khổ về sau. Bởi vì đến cả sự tôn trọng mà bạn dành cho anh ấy cũng không có, thì sao đủ tư cách để nói chuyện đường dài cùng nhau?
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share