Những lý do băng tải thường sử dụng biến tần

Thảo luận trong 'Dịch vụ quảng cáo' bắt đầu bởi dailymaylanh, 5/6/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  788
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Biến tần cho băng tải điều khiển băng tải hoạt động ổn đinh hơn.

  Chúng ta đều biết rằng hệ thống phát động của băng tải có momen phát động cực lớn. Với Momen khởi động lớn như vậy rất dễ dàng làm hư hỏng hệ thống cơ khí như: vòng bi, trục lăn….Đặc biệt với những băng tải dài và lớn thì momen lại càng cao hơn. Chính do vậy các chi tiết cơ khí của hệ thống băng tải rất nhanh hư hỏng. Khi lắp biến tần vào thì phần khởi động này của băng tải sẽ được tính nết với Momen xác thực vừa đủ. Điều này đảm bảo rằng băng tải vẫn có thể bắt đầu từ từ chạy êm ái, và các chi tiết cơ khí sẽ chịu momen xoắn nhỏ hơn, ít gây hư hại hơn.

  Xem >>> biến tần 10Hp


  Hệ thống băng tải luôn luôn cần biến tần.

  Việc phát động băng tải khi không có biến tần còn đòi hỏi dòng phát động cao. Việc này rất dễ gây ra sụt áp ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Tuy nhiên khi lắp biến tần cho băng tải, dòng phát động sẽ không bị tăng quá cao, bảo đảm sự an toàn, không lo sụt áp cho lưới điện.


  Biến tần dùng cho băng tải giúp chủ động về tốc độ, tằn tiện điện năng tiêu thụ.

  Khi hệ thống băng tải không được lắp biến tần, động cơ kéo sẽ luôn kéo băng tải đi với tốc độ tối đa. kệ thây là đang có tải nặng hay tải nhẹ. Hơn nữa, với mỗi một loại hàng hóa, một khúc băng tải (đặc biệt là hệ thống băng tải dài) đều cần một tốc độ khác nhau. Việc điều chỉnh tốc độ băng tải hiệp với từng loại hàng hóa, từng khúc của băng tải chỉ làm được khi có sự hỗ trợ của biến tần dùng cho băng tải.

  Người điều khiển có thể dễ dàng cấu hình trên máy biến tần cho băng tải để đảm bảo tốc độ thích hợp theo từng yêu cầu. Điều này giúp hệ thống an toàn và hà tằn hà tiện điện năng hơn rất nhiều so với việc luôn chạy 100% công suất như khi chưa lắp biến tần.

  [​IMG]

  Xem >>> http://khanghuan.com/make/bien-tan-mitsubishi


  Biến tần cho băng tải giúp đơn giản hóa thiết kế cho hệ thống băng tải, giảm phí tổn.

  Do khi lắp biến tần dùng cho băng tải vào hệ thống, người vận hành có thể dễ dàng thay đổi tốc độ, sức kéo.. của băng tải theo ý muốn. Điều này giúp cho việc thiết kế hệ thống băng tải được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Tùy theo từng ứng dụng mà ta có thể điều khiển động cơ chạy với công suất khác nhau. Tao có thể sử dụng hộp chuyển động đơn giản hơn cho băng tải, hoặc có loại thể bỏ hộp chuyển động nếu vẫn bảo đảm đề nghị kỹ thuật. Điều này giúp cho giảm chi phí khi thiết kế, vận hành và bảo dưỡng hệ thống.

  Quá trình chuyển động và hoạt động của hệ thống băng tải trơn hơn nhờ biến tần cho băng tải. Các khớp nối chuyển động, hộp chuyển động được tăng tuổi thọ cao hơn (các ông chủ rất thích điều này).

  Việc dễ dàng thay đổi tốc độ, hướng chuyển di của băng tải giúp việc bảo trị băng tải khi bị rách, hỏng dễ dàng hơn. Không lo hỏng động cơ kéo vì kẹt băng tải, bởi lẽ nếu phát hiện ra kẹt băng tải thì biến tần sẽ tự ngắt động cơ.


  Biến tần dùng cho băng tải nên sử dụng biến tần của hãng nào?

  Biến tần cho băng tải tốt nhất bạn nên dùng của các thương hiệu lớn, uy tín như: Mitsubishi, Schneider, Hitachi, Rexroth là những thương hiệu biến tần nhập khẩu từ Nhật Bản nổi tiếng về độ bền và tính ổn định.

  Sự biền bỉ và ổn định của các sản phẩm máy biến tần Mitsubishi, Schneider, Hitachi, Rexroth đã được chứng minh bởi người sử dụng trên toàn thế giới.

  Xem >>> Biến tần Mitsubishi

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – trọng điểm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679

  Fax: 0650 3796512

  Email: [email protected]

   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share