Một số lưu ý bạn cần biết về cách tái chế chai nhựa sáng tạo đẹp

Thảo luận trong 'Dịch vụ quảng cáo' bắt đầu bởi ThucDoan, 11/1/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn đang tìm hiểu những cách tái chế chai nhựa sáng tạo đẹp và an toàn ở nhà để góp phần giảm rác thải cho môi trường? Mời bạn đọc thêm bài viết sau đây.
  1. Cách xử lý rác thải nhựa đúng phương pháp góp phần hạn chế ô nhiễm
  Xem thêm tại: https://phelieutuanloc.net/huong-dan-cach-giam-thieu-rac-thai-nhua-va-tai-che-rac-dung-cach/

  Do rác thải từ nhựa cực kỳ khó phân hủy, muốn loại bỏ hoàn hoàn thì phải mất rất nhiều thời giờ từ hàng hóa trăm năm đến hàng hóa năm mới phân hủy được.
  bởi thế nên mỗi cá nhân, mỗi công ty hãy hạn chế dùng đồ nhựa, tăng lên khả năng xử lý, tái chế rác thải nhựa để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường bên ngoài.
  1.1. Tái chế rác thải nhựa
  các loại chai nhựa như chai nước ngọt coca cola, chai nước suối, ly trà sữa giấy hay nhựa,.. Sau khi dùng xong thay vì vứt đi bạn nên tận dụng lại để làm đồ tái chế như lọ cắm hoa, chậu trồng cây cảnh, chậu trồng các loại rau,.. Cung cấp thực phẩm cho gia đình.
  1.2. Phân loại từ đầu nguồn để tái chế
  Biết phương pháp phân loại rác từ đầu nguồn để: thuận tiện cho nhân viên thu gom rác, tiết kiệm thời gian phân loại rác trước lúc xử lý, giảm thiểu lượng rác thải bị bẩn để dễ tái chế sử dụng lại.
  vì thế mỗi cá nhân chúng ta hãy chủ động phân loại rác ngay từ hôm nay nhé.

  [​IMG]
  1.3. ngăn chặn tối đa việc đốt rác thải nhựa ở nhà
  Đối với một số khu vực như vùng nông thôn, người ta thường xuyên xử lý rác thải bởi phương pháp đốt. Tuy vậy, họ chẳng hề biết tác hại của việc xử lý này. Cụ thể như:

  • lúc đốt chất thải nhựa sẽ sinh ra lượng lớn khí độc, con người hít phải sẽ dẫn tới một vài bệnh về hô hấp như: rối loạn chức năng tiêu hóa, giảm khả năng miễn dịch, thậm chí có thể bệnh ung thư.
  • Trong giai đoạn đốt rác thải, các hợp chất hữu cơ bay hơi như dioxin, VOCs, furan,.. ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng không khí. Lâu dài sẽ gây thủng tầng ozon.
  2. Một vài phương pháp tái chế nhựa dễ dàng ở nhà
  Sau đây là một vài phương pháp tái chế rác thải nhựa độc đáo
  2.1. Tái chế chai nhựa thành lọ hoa
  - dụng cụ chuẩn bị
  những gì bạn cần để làm sản phẩm tái chế này đương nhiên là các chai nhựa phế liệu đã sử dụng hết. Bạn có thể chọn kích thước lớn nhỏ tùy theo ý yêu thích cũng như phù hợp mục đích bạn dùng.
  Bạn cần chuẩn bị thêm kéo và súng bắn keo để có thể cắt dán, tạo hình cho lọ hoa. Sau ấy, chuẩn bị thêm màu sơn để hoàn tất thời kỳ trang hoàng cho lọ hoa từ chai nhựa.

  [​IMG]
  - cách thực hiện thuận tiện
  cách thức làm thuận tiện nhất là hãy cắt chai nhựa ra làm đôi, sau ấy trang trí thêm hình thức. Bạn có thể dùng những chi tiết dễ dàng như hoa giả, hay nắp chai để trang hoàng. Sau đó, sử dụng màu hay sơn để giúp lọ hoa thêm nhiều màu sắc.
  Còn một phương pháp khác, chính là sau khi đã cắt chai nhựa làm đôi, bạn sử dụng nửa thân trên để làm lọ hoa. sử dụng thêm một chiếc đĩa CD để làm phần đế, dùng keo dính nửa thân chai trên vào chiếc đĩa. Cuối cùng, bạn dùng sơn hoặc màu để trang trí cho lọ hoa.
  2.2. Tái chế chai nhựa thành chậu hoa
  Tương tự như phương pháp làm lọ hoa, bạn cũng có thể tự làm cho mình những chậu hoa đơn giản.
  dụng cụ chuẩn bị
  đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị các chai nhựa để làm chậu. Bạn cũng cần có thêm một cây kéo để cắt hay khoét lỗ trên thân chai nhựa. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một vật có đầu nhọn như đinh hoặc kim, để đục lỗ thoát nước.

  [​IMG]
  cách thực hiện
  Để làm chậu cây tái chế từ nhựa, bạn phải định hình xem bạn sẽ muốn chậu cây như thế nào. Bạn có thể chọn cách thức cắt đi nửa phần trên của chai và dùng nửa phần dưới. Sau ấy, bạn hãy dùng cây đinh đục một số lỗ ở dưới chai.
  1 phương pháp khác, đó là bạn hãy khoét 1 lỗ đủ lớn trên thân chai để làm miệng chậu. cách này sẽ thích hợp nhất cho các chai có thân hình vuông hay hình chữ nhật, chậu sẽ thuận tiện đứng hơn. Cuối cùng, sử dụng đinh hoặc kim đục một vài lỗ bên dưới miệng chậu.
  Việc đục lỗ như vậy sẽ giúp thoát nước cho chậu hoa bởi nhựa. Giúp tránh tình trạng tưới quá nhiều nước làm úng hoa.
  cách thức ngăn chặn rác thải nhựa hiệu quả nhất là nên phân loại rác thải nhựa, tái chế dùng để tạo ra những sản phẩm hữu ích hay thu gom bán cho những đơn vị thu mua nhựa phế liệu trên địa bàn.
  Nếu như muốn bán phế liệu với giá cả cao hãy tìm tới doanh nghiệp Phế Liệu Tuấn Lộc. Chúng tôi sẽ đến tận nơi thu mua nhựa phế liệu với giá tiền cao, thu gom tận khu vực, thanh toán mau chóng. liên lạc ngay với chúng tôi theo website: https://phelieutuanloc.net
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share